Mẫu Dự toán xây dựng nhà xưởng

14
29157

Xây dựng nhà xưởng là công việc khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp phải đau đầu, đây là công việc rất quan trọng, cần phải lập kế hoạch và tính toán chi phí một cách kỹ lưỡng.

Nhà xưởng là nơi gắn liền với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà xưởng cần phù hợp với đặc thù lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, mang lại thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh.

 

 

 • Mẫu dự toán nhà xưởng mới nhất 2022 chi tiết, dễ hiểu. Bên dưới là file tải mẫu dự toán nhà xưởng NHÀ MÁY FINETECH – Việt Nam

  Tệp đính kèm: Mẫu Dự toán xây dựng nhà xưởng 2023.rar

  MÔ TẢ CHI TIẾT

  Mẫu Dự toán xây dựng nhà xưởng 2023

  HÌNH ẢNH DEMO

  Cùng hồ sơ xây dựng tham khảo mẫu dự toán nhà xưởng công nghiệp sau đây :

  Hình ảnh file dự toán xây dựng Nhà Xưởng

  Mức giá xây dựng 1m2 nhà xưởng trên thị trường hiện nay

  Rất khó để xác định được mức giá xây 1m2 nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên, khi xác định được nhu cầu, đặc thù riêng của công việc, bạn có thể nhờ tính toán được sơ bộ giá thành.

  Dưới đây là một số loại hình nhà xưởng với mức giá tham khảo:

 •  Nhà xưởng, nhà kho đơn giản nhỏ hơn 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép V, sắt hộp, vách xây tường 100, vách tole, mái tole: giá từ 1,300.000đ/m2- 1,500,000đ/m2.
 •  Nhà xưởng thép tiền chế: giá từ 1,600,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2.
 •  Nhà xưởng bê tông cốt thép 1 trệt, 1 – 3 lầu: giá từ 2,500,000đ – 3,000,000đ.
 • Xem thêm: Báo giá thi công nhà xưởng năm 2022Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá chung, với từng ngành nghề có tính chất khác nhau, mức giá sẽ thay đổi.

  Dự toán chi phí xây nhà xưởng gồm những gì.

  Các chi phí dự toán khi tiến hành xây dựng nhà xưởng bao gồm:

  Chi phí xử lý trước khi tiến hành xây dựng

  Đây là chi phí chi trả cho việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư đối với người bị mất đất, nhà hay các công trình, tài sản liên quan khác. Chi phí tái định cư giúp người dân sớm ổn định chỗ ở. Ngoài ra, còn có thêm một số các chi phí khác như chi phí sử dụng mặt bằng, chi phí hạ tầng kỹ thuật và một số chi phí khác.

  Chi phí xây dựng nhà xưởng.

  Việc xây dựng nhà xưởng cần phải chi trả cho các khoản phí cơ bản như phá dỡ công trình, san lấp mặt bằng và chi phí xây dựng các hạng mục công trình bao gồm công trình tạm và phụ trợ để phục vụ trực tiếp cho việc thi công xây dựng nhà kho, xưởng sản xuất. Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ được các công ty chuyên xây dựng nhà xưởng báo giá cho bạn và tương đối chính xác.
  Chi phí xây dựng nhà xưởng bao gồm chi phí thiết kế nhà xưởng; chi phí nguyên vật liệu xây dựng như thép, tôn, xà gồ, gạch đó xi măng… chi phí nhân công xây dựng; chi phí giám sát thi công… Đây là hạng mục quan trọng nhất trong dự toán xây dựng nhà xưởng. Đối với những dự án xây dựng nhà xưởng lớn, chủ đầu tư thường sẽ mời 2-3 công ty xây dựng để đấu thầu.

  Chi phí chi trả cho việc mua sắm trang thiết bị

  Sau khi hoàn tất việc xây dựng, các đơn vị cần phải tính tới chi phí phải bỏ ra để mua sắm công nghệ cũng như trang thiết bị công trình. Ngoài ra còn có thêm các chi phí vận chuyển, lắp đặt và bảo hiểm. Các khoản thuế phí cho việc mua máy móc, trang thiết bị cũng cần phải được dự toán đầy đủ.

  Chi phí chi trả cho việc quản lý dự án

  Để có thể quản lý được dự án cần phải có đơn vị quản lý dự án từ lúc mới chuẩn bị. Do đó, khi dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp, bạn cần phải tính tới chi phí quản lý dự án. Từ lúc mới bắt đầu cho tới khi công trình hoàn tất.

  Khoản chi trả cho chi phí tư vấn đầu tư

  Để có thể xây dựng nhà xưởng công nghiệp, các đơn vị sẽ phải chi trả thêm khoản phí tư vấn đầu tư xây dựng. Chi phí này sẽ chi trả cho việc khảo sát thực tế địa hình, nghiên cứu tính khả thi khi xây dựng nhà xưởng. Mặt khác còn có các báo cáo kỹ thuật, kinh tế cũng như chi phí chi trả cho việc thiết kế, giám sát…

  Chi phí dự phòng

  Đây là khoản phí cần phải có sự dự trù từ trước. Bởi trong quá trình xây dựng nhà xưởng sẽ có rất nhiều trường hợp phát sinh thêm chi phí nên cần phải có khoản dự phòng. Khoản chi phí dự phòng này sẽ giúp các đơn vị xây dựng xoay sở được khi rơi vào tình trạng vật tư tăng giá hay chi phí bị tăng lên so với dự toán ban đầu.

  Các yếu tố chi phối chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp sẽ có sự thay đổi ít nhiều bởi sự chi phối của các yếu tố sau:

  Địa điểm, vị trí xây dựng nhà xưởng

  Vị trí xây dựng nhà xưởng khung thép là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá. Vì nó quyết định chi phí mua đất, mỗi địa điểm giá đất sẽ khác nhau. Mặt khác, địa chất khu đất cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu mặt bằng khu đất tốt sẽ giảm bớt chi phí làm phần móng và ngược lại.
  Đồng thời, địa điểm quyết định tới khả năng vận chuyển nguyên vật liệu. Bên cạnh đó là các yếu tố điện nước của địa điểm thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng.

  Quy mô nhà xưởng lớn nhỏ

  Việc xây dựng nhà xưởng to hay nhỏ sẽ tác động trực tiếp tới chi phí xây dựng. Thông thường nếu nhà xưởng được xây dựng với diện tích càng lớn thì chi phí phải bỏ ra sẽ càng nhiều và ngược lại. Chính vì vậy, các đơn vị cần phải có kế hoạch dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp cụ thể, chi tiết. Để thông qua đó nắm được cụ thể tình hình kinh tế mà đơn vị mình có thể chi trả cho việc xây dựng. Tránh trường hợp việc xây dựng nhà xưởng ảnh hưởng tới nguồn vốn dành cho sản xuất và đầu tư khác.

  Công năng sử dụng nhà xưởng

  Mục đích sử dụng là yếu tố quyết định giá thành xây dựng nhà xưởng khung thép. Dạng nhà xưởng chứa hàng hóa sẽ khác nhà xưởng chứa máy móc, nhà ăn, nhà để nghỉ cho công nhân viên, nhà xe,… Vì với mỗi mẫu nhà, các phương án vật liệu sẽ được tính toán khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Loại hình nhà xưởng thi công

  Tùy từng loại nhà xưởng sẽ có mức giá xây dựng khác nhau. Bởi việc thiết kế và thi công nhà xưởng sản xuất sẽ khác so với nhà xưởng làm kho hàng…Do đó, khi lên kế hoạch xây dựng nhà xưởng, các đơn vị cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng sao cho việc thiết kế nhà xưởng phù hợp với mục đích sử dụng của đơn vị mình.

  Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp

  Yếu tố tiếp theo tác động tới chi phí xây dựng nhà xưởng đó chính là mẫu thiết kế nhà xưởng mà đơn vị bạn chọn lựa. Bởi tùy theo thiết kế mà chi phí chi trả cho việc xây dựng sẽ khác nhau. Ngoài ra, loại vật liệu xây dựng được chọn để xây dựng nhà xưởng cũng tác động tới mức chi phí cần phải chi trả của doanh nghiệp.

  Phương án thiết kế và thi công nhà xưởng

  Đây là yếu tố quan trọng nhất. Mỗi phương án thiết kế sẽ đưa đến một vật liệu tương ứng.
  Phương án thiết kế thi công nhà xưởng sẽ quyết định đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng và phương án thi công như: nhà xưởng là thép tiền chế, móng cột bê tông cốt thép hay xây cột cốt thép, gạch và tole… Tùy vào từng loại vật liệu mà sẽ có quy trình thi công nhà xưởng khác nhau ảnh hưởng tới đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng thực tế.

  Tiến độ, nhà thầu thi công công trình

  Tiến độ thi công cũng ảnh hưởng tới đơn giá công trình nhà xưởng. Nguyên nhân là vì nếu tiến độ được đẩy nhanh thì các yếu tố về nhân lực, vận chuyển nguyên vật liệu,… cũng cần được đẩy lên cao.
  Do đó, để tính toán chính xác chi phí cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt và lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm. Bởi với những nhà thầu có kinh nghiệm, chi phí xây dựng không chỉ được dự trù chính xác mà chất lượng công trình cũng được đảm bảo.

  Các yếu tố về môi trường, thẩm mỹ

  Là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng tới một phần tới giá thành xây dựng nhà xưởng. Vì vậy, để có thể dự toán, hạch toán chi phí tự xây dựng nhà xưởng sẽ cần tính toán dựa trên từng phương án làm nhà xưởng cụ thể cũng như diện tích xây dựng, các yêu cầu riêng biệt.
  Cách lập bảng dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.
  Khi bạn đã chuẩn bị được tất cả các dự liệu ở trên, thì việc tiếp theo là sắp xếp chúng lại để dẽ dàng quản lý theo dõi đánh giá. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý để lập dự toán xây dựng nhà xưởng.

  >

  Có rất nhiều phương pháp để lập dự toán, hiện ở Việt Nam phổ biến các phương pháp sau:
    1. Phương pháp xác định theo khối lượng và đơn giá xây dựng.
    2. Phương pháp xác định theo tỷ lệ %.
    3. Phương pháp xác định trên cơ sở công trình tương tự,sử dụng suất xây dựng công trình trong suất vốn đầu tư.
    4. Phương pháp xác định bằng tạm tính.
    5. Phương pháp xác định dự toán bằng cách kết hợp các phương pháp trên.Tuỳ theo nội dung chi phí mà ta lựa chọn phương pháp phù hợp khi lập dự toán.Đối với dự án có nhiều công trình,mỗi công trình có thể sử dụng một trong các phương pháp nói trên để lập dự toán.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng thì đừng lo lắng. Hãy liên hệ hay cho chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn Miễn Phí. Công ty VINACON là nhà thầu chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín chất lượng số 1 khu vực Miền Nam.

  Ngoài ra tại VINACON chúng tôi luôn có chương trình hỗ trợ, khuyến mại cho chủ đầu tư để giảm bớt chi phí xây dựng và những giải pháp để xây dựng dự án công trình nhà xưởng, nhà kho hiệu quả, an toàn nhất.

     • Khảo sát tận nơi, tư vấn, báo giá thi công, đưa ra những giải pháp thi công tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư – MIỄN PHÍ 24/7
     • MIỄN PHÍ 100% chi phí thiết kế nhà xưởng tiền chế.
     • Hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% tư vấn pháp lý xin giấy phép xây dựng nhà xưởng tiền chế.
     • Hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% tư vấn pháp lý hoàn công xây dựng nhà xưởng.
     • Hỗ trợ cho thuê lại nhà xưởng đối với chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê.
     • Chế độ bảo hành lâu dài cùng với cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư công trình.

   XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG THEO CHUẨN QUỐC TẾ:

  Lý do bạn nên chọn VINACON:

  1. Cung cấp giải pháp thiết kế, xây dựng nhà xưởng Đẹp, Chất Lượng cao.

  2. Giá thi công nhà xưởng tối ưu nhất.

  3. Dự Toán chính xác giá thi công nhà xưởng.

  4. Thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng.

  5. Hỗ trợ tư vấn - gặp gỡ trao đổi hoàn toàn miễn phí.

  VINACON là công ty chuyên thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho công nghiệp chất lượng cao ngoài ra VINACON còn thiết kế thi công tòa nhà văn phòng, tham gia khảo sát, kiểm định,....

  VINACON đã tham gia nhiều công trình xây dựng khắp nước. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng những công trình có quy mô lớn của các nhà đầu tư nổi tiếng đến từ các quốc gia trên khắp thế giới như: Japan, Korean, Đài Loan, America (USA), Singapore,....

  Uy tín của VINACON ngày càng được củng cố khi chúng tôi được biết đến nhiều hơn qua những lời khen ngợi về thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tinh thần cầu thị và trung thực trong kinh doanh.

  VINACON giờ đây đã là một thương hiệu được tin cậy đối với những chủ đầu tư có tên tuổi lớn tại thị trường Việt Nam.

  Lợi ích của quý khách:

  Chúng tôi đã và đang triển khai các dự án nhà xưởng quy mô lớn từ 70.000 mét vuông đến hơn 200.000 mét vuông của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam như: Korean, Japan, Đài Loan,... Chúng tôi ngày càng nỗ lực hơn để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về uy tín, năng lực thực hiện dự án tại Việt Nam, vươn xa tới thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế Giới.

  VINACON cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ xây dựng nhà xưởng tốt nhất. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng của toàn bộ cán bộ công nhân viên. Đặc biệt, chúng tôi đã chinh phục được nhiều dự án lớn và lấy được lòng tin cũng như sự hài lòng của các "Ông Lớn" trên thế giới sang Việt Nam đầu tư công trình.

  VINACON rất hân hạnh được phục vụ quý khách với tinh thần: "HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN"

  Những mô hình xây dựng nhà xưởng tiền chế phổ biến hiện nay:

  NHỮNG DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG VINACON ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI

  VINACON đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  VINACON đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  VINACON đang triển khai xây dựng nhà xưởng công nghiệp

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VINACON VIỆT NAM

  Chi nhánh Hà Nội : Số 17 Tố Hữu - C37 Bộ Công An - Tố Hữu - Nam Từ Liêm
  ☎️ Hotline: 0904.87.33.88
  Chi nhánh HCM : 44 Nguyễn Ảnh Thủ - P.Tân Chánh Hiệp - Quận 12
  ☎️ Hotline: 0912.07.64.66
  Chi nhánh Đà Nẵng : 68 đường Tôn Đức Thắng - P. Hoà Khánh - Quận Liên Chiều
  ☎️ Hotline: 0902.038.666

  MẪU THIẾT KẾ  NHÀ XƯỞNG ĐẸP 2023

  Mẫu thiết kế Nhà xưởng công ty HOSIDEN

  Chủ đầu tư : Công ty TNHH Hosiden Vina

  Địa điểm : Khu công nghiệp Quang Châu Bắc Giang

  Quy mô dự án : 20.000 m²  

  Đơn vị thiết kế : Vinacon Việt Nam

  Mẫu thiết kế Nhà xưởng công ty Nasyo

  Chủ đầu tư : Công ty TNHH Nasyo

  Địa điểm : Khu công nghiệp Lương Sơn

  Quy mô dự án : 2.000 m²

  Mẫu thiết kế Nhà xưởng công ty MyungBoo Vina

  Chủ đầu tư : Công ty TNHH MyungBoo Vina

  Địa điểm : Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng

  Quy mô dự án : 17.000 m²  

  Đơn vị thiết kế : Vinacon Việt Nam

  Bài viết liên quan cùng lĩnh vực tại Hồ sơ xây dựng

  Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Hồ sơ xây dựng. Chúc các bạn thành công !

  Câu hỏi : thiết kế nhà máy sản xuất

  Mật khẩu: XXXXXXX (7 ký tự số)

  Hướng dẫn xem cách tải TẠI ĐÂY !

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? 👉 Xem Cách Tải 👈


Hiện tại mình đang có bán thư viện xây dựng cũng như các combo khóa học giá cực rẻ cho anh em xây dựng, bao gồm:

🔸1. Kho tài liệu xây dựng 11Gb (thư viện BPTC, thư viện BVTK lĩnh vực XDDD và Giao thông cầu đường): Giá 200k

Link: https://hosoxaydung.com//full-kho-tai-lieu-xay-dung-11gb/

🔸2. Thư viện Sketchup khổng lồ 900 Gb – Giá 299k

Link: https://hosoxaydung.com//thu-vien-sketchup-700gb-gia-299k/

🔸3. Combo 4 khóa học Sketchup cơ bản và nâng cao giá 99k

Link: https://hosoxaydung.com//4-khoa-hoc-sketchup-co-ban-va-nang-cao/

🔸4. Commbo tài liệu học 80 khóa học REVIT - TELKA - ETAP - SAP - BIM ...

Link: https://hosoxaydung.com//commbo-tai-lieu-hoc-80-khoa-hoc-gia-500k

🔸5. Combo khóa học Autocad cơ bản và nâng cao chỉ với 99K

Link: https://hosoxaydung.com//combo-khoa-hoc-autocad-co-ban-va-nang-cao/

🔸6. Combo 15 khóa học Revit từ cơ bản đến nâng cao với chỉ với giá 200k.

Link: https://hosoxaydung.com//15-khoa-hoc-revit-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸7. Combo 7 khóa học Photoshop thực chiến từ nền tảng đến chuyên sâu - Giá 129k

Link: https://hosoxaydung.com//7-khoa-hoc-photoshop-thuc-chien/

🔸8. Combo 8 khóa học tinh học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao chỉ với 99k

Link: https://hosoxaydung.com//combo-8-khoa-hoc-tinh-hoc-van-phong-tu-co-ban-den-nang-cao/

🔸9. Khóa học Etabs - Safe giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com//khoa-hoc-etabs-safe-gia-50k/

🔸10. Khóa học họa viên kiến trúc - giá 50k

Link: https://hosoxaydung.com//khoa-hoc-hoa-vien-kien-truc-gia-50k/

Liên hệ: 0904.87.33.88 (Call/Zalo)

Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : https://www.facebook.com/groups/hosoxaydung

►Group Facebook Thư viện xây dựng : https://www.facebook.com/groups/tailieunganhxd

►Group Kho bản vẽ - Thiết kế nhà đẹp : https://www.facebook.com/groups/khobanve

►Group 999 Mẫu nhà đẹp 2023 : https://www.facebook.com/groups/999nhadep

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : https://bit.ly/zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  https://bit.ly/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Hiệp hội nhà thầu Việt Nam: https://bit.ly/zalonhathauvn

►Nhà thầu Xây dựng-Kiến trúc-Cơ Điện-Nội Thất: https://bit.ly/nhathauuytin

►Group Biện pháp thi công XDDD và CN: https://zalo.me/g/qvkyso862

►Group Biện pháp thi công Cầu đường - Thủy lợi: https://zalo.me/g/hyzzqm273

►Group Bản vẽ thiết kế XDDD-CN: https://zalo.me/g/luldrt443

►Group Bản vẽ thiết kế Cầu đường - Thủy lợi:https://zalo.me/g/ubdlaz229

Mình là Tony Quang (Phạm Văn Quang), hiện đang là CEO & Co-Founder của AZHome Group. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức các tài liệu về lĩnh vực Xây Dựng - Kiến Trúc – Nội thất , đúc kết từ hơn 15 năm công tác qua nhiều vị trí, starup khác nhau từ các công ty trong và ngoài nước . Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng đang tư vấn dịch vụ cho rất nhiều công ty trong ngành với các kiến thức có được. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

14 BÌNH LUẬN

 1. Anh chị muốn Dowload hoặc hỗ trợ trực tiếp vui lòng để lại Email và số điện thoại. Team Hồ sơ xây dựng .com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây